Check list các yếu tố chạy adwords hiệu quả

Hiện nay việc sử dụng Google Adwords vào cho việc quảng cáo được sử dụng rộng rãi và là một phương tiện quảng bá hình ảnh thương hiệu và lĩnh vực ngành nghề mà công ty cung cấp ra thị trường đồng thời thúc đẩy doanh số bán hàng và là kênh chủ lực trong chiến lược Internet Marketing. Tuy nhiên việc quảng cáo adwords như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng làm được và không phải agency nào cũng đạt được hiệu quả. Vậy làm thế nào để nâng cao hiệu quả của Google Adwords mà bạn có thể check đồng thời có thể kiểm tra được nhà quảng cáo Adwords làm cho mình có tốt không không… hãy cùng teambaphai check qua các check list giúp quảng cáo adwords đạt hiệu quả nhé.

1. Link đến các trang đích đến liên quan quảng cáo google.

Trong việc quảng cáo Google Adwords link trang đích (link hướng người dùng đến sản phẩm đến công dụng,.. được coi là link đích tốt, đạt hiệu quả).
- Theo các nhà quảng cáo từ teambaphai chúng tôi thì trừ khi trang chủ của bạn là trang bán hàng mục tiêu, thương hiệu nếu không bạn không nên sử dụng trang chủ để làm trang đích đến của bạn khi quảng cáo Google Adwords. Thay vào đó bạn hãy làm link đến một trang sản phẩm hay dịch vụ cụ thể.

- Bạn sẽ làm cách này như thế nào? Thật đơn giản với một webmaster, bạn có thể tạo các trang đích liên quan đến sản phẩm của bạn. Ví dụ: mình làm dịch vụ quảng cáo adwords thì tại trang này mình sẽ trình bày các nội dung có ích cho người dùng, người tìm kiếm và phải chắc chắn đó là những thông tin khách hàng muốn tìm kiếm. Để hiểu được bạn đã cung cấp đúng thông tin khách hàng cần tìm kiếm qua các từ khóa chưa.. bạn có thể tham khảo bài: Bí quyết chọn từ khóa quảng cáo Adwords

Bên cạnh đó hữu ích liên quan mà chắc chắn khách hàng muốn tìm kiếm phải có nội dung chặt chẽ, thu hút và cung cấp thông tin hiệu quả, thiết kế bắt mắt.

2. Tối ưu hoá những cài đặt chiến dịch quảng cáo google.

Đây là check list rất quan trọng trong vấn đề quảng cáo Adwords, nó giúp cho bạn tiết kiệm được ngân sách, giá thầu và nhắm đến mục tiêu khách hàng mà mình có thể cung cấp sản phẩm.

Một câu chuyện rất hay liên quan đến quảng cáo. Mình là một maketer và thường xuyên đi công tác nước ngoài và theo phong tục của Việt Nam nhất là ngoài bắc thì nặng về phong tục. Khi đi về mình cũng đắn đo không biết mua quà gì về làm quà cho bố mẹ mình có nghĩ đến sản phẩm đá muối himalaya và mình có search để tìm mua sản phẩm để đặt khi mình về nước. Kỳ lạ thay mình thấy sản phẩm đá muối đó ở việt nam. Mình hiểu ngay vấn đề là do cách tối ưu hóa chiến dịch cài đặt adwords. Nếu bạn rơi vào tình trạng như thế bạn sẽ mất đi một lượng tiền khá lớn.

Vậy cách tối ưu hóa nó như thế nào cho hiệu quả?
- Trước tiên, hướng đến khách hàng mục tiêu bằng cách chọn ngôn ngữ và quốc gia bạn muốn chinh phục. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn quảng cáo trên Google AdWords thành công. Nó sẽ khoanh vùng khách hàng mà bạn có thể cung cấp sản phẩm.

- Nếu bạn mới chỉ bắt đầu sử dụng quảng cáo Google AdWords bạn chỉ nên chọn “Google Search” hiện tại Google có rất nhiều chức năng như search (tìm kiếm) hiển thị hình ảnh (baner) remarketing… các phần đó khá chuyên sâu mình sẽ tìm hiểu ở bài sau. Bạn có thể tham khảo bài các cài đặt quảng cáo Google Adwords để hiểu rõ hơn cách setup chiến dịch cho mạng search.

3. Kiểm tra số lượng quảng cáo.

Google khuyến khích đối với một nhóm quảng cáo nên set từ 3 quảng cáo trở nên với cách này Google sẽ tìm ra quảng cáo nào hiệu quả và đem lại tỷ lệ kích chuột cao hơn. Nếu bạn muốn tạo ra từ 3 đến 5 quảng cáo, những quảng cáo này sẽ hiển thị các kết quả khác nhau và mang lại lợi ích khác nhau. Khi bạn có thể nhận ra quảng cáo nào thể hiện tốt nhất bạn có thể loại bỏ những quảng cáo hoạt động không hiệu quả.

4. Chèn từ khoá mục tiêu vào quảng cáo google.


- Tôi thích về văn nghệ nên thích đàn guitar và khi tìm kiếm từ khóa trên Google thì thấy một số quảng cáo có chèn từ khóa mà tôi tìm kiếm vào tiêu đề và phần miêu tả của quảng cáo. Điều này rất có lợi vì Google sẽ đánh dấu và in đậm các từ khoá đã được tìm kiếm trong quảng cáo của bạn đồng thời Google sẽ hiểu hơn về lĩnh vực ngành nghề của bạn sau đó Google sẽ bôi đen các từ khoá đã được tìm kiếm sẽ giúp quảng cáo của bạn thu hút được sự chú ý của người truy cập nhiều hơn.

- Đồng thời, Google sẽ là người đầu tiên cho bạn biết các quảng cáo với các từ khoá đã được tìm kiếm thông thường có hiệu quả cao hơn các quảng cáo không chứa các từ khoá đã được tìm kiếm.

5. Viết lời quảng cáo

+ Sử dụng những từ ngữ kích thích người xem sẽ mạng lại nhiều lượt click hơn

+ Nêu ra được lợi ích nổi bật của sản phẩm, dịch vụ

+ Đánh đúng mục tiêu của khách hàng cần là gì? Thêm vào lời quảng cáo

+ Thêm những cụm từ khuyến khích người dùng click: Tiết kiệm, miễn phí (ship, lắp đặt), giảm giá, bảo hành, tặng kèm…

6. Quảng bá lợi ích quảng cáo google.


- Xác định những lợi ích nổi bật nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ và đưa chúng vào trong quảng cáo của bạn. Ví dụ: giảm cân nhanh, trẻ trung hơn… Tuy nhiên, hãy nhớ một điều rằng người xem chỉ đi tìm những sản phẩm, dịch vụ họ thực sự cần.

7. Chèn vào quảng cáo google các từ hấp dẫn.


- Hãy bắt đầu tiêu đề với những từ miêu tả hấp dẫn như “Miễn phí, Nhiều hơn, Mới, Khám phá…” Tuy nhiên những từ giống như tốt nhất hay hoàn hảo nhất thì bạn nên tránh sử dụng.

8. Sử dụng từ ngữ kích thích cảm xúc người xem trong quảng cáo google.


- Từ ngữ phát sinh cảm xúc hay sự nhiệt tình sẽ tạo nên nhiều phản ứng hơn bất cứ điều gì. Hầu hết người xem trực tuyến đều tìm kiếm một giải pháp cho một số vấn đề. Nếu bạn có thể đưa ra một giải pháp marketing và cùng lúc đó thu hút cảm xúc của họ thì quảng cáo của bạn chắc chắn sẽ có nhiều người truy cập hơn

- Sau đây là một số cụm từ có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn: tiết kiệm ngay từ bây giờ, giảm giá, khám phá, khuyến mại đặc biệt…
Những cụm từ dưới đây bạn cũng khó có thể bỏ qua:

  • Mời bạn bè
  • Tiết kiệm 50% và mua ngay bây giờ
  • Download miễn phí
  • Hãy đặt ngay hôm nay
  • Ngày mai kết thúc đợt giảm giá
  • Hãy tham gia ngay ngày hôm nay

9. Sử dụng ưu thế sản phẩm độc nhất – USP (Unique Selling Proposition) trong quảng cáo google.
- Sử dụng ưu thế sản phẩm độc nhất trong quảng cáo của bạn. Chính điều này tạo nên sự khác biệt và phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh. Điều gì làm cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn tốt hơn, khác biệt với các đối thủ cạnh tranh? Hãy thể hiện tất cả trong quảng cáo của mình.

10. Loại bỏ một số từ nếu không ảnh hưởng gì với quảng cáo google.
- Loại bỏ một số từ không có ích đi, làm sao cho các câu trong quảng cáo của bạn càng ngắn gọn, xúc tích càng tốt. Đôi khi những từ thừa có thể thể hiện sự thiếu tính chuyên nghiệp trong việc làm quảng cáo google

11. Tránh những người tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ miến phí trên google.


- Có rất nhiều người chỉ đi tìm kiếm các sản phẩm miến phí, do đó bạn không cần số lần kích chuột từ những người này bởi lẽ họ thực sự không có nhu cầu mua hàng. Có thể tránh họ bạn sẽ có số lần kích chuột vào quảng cáo ít hơn nhưng điều đó không hẳn là không có lợi vì quảng cáo của bạn sẽ chỉ thu hút các khách hàng thực sự, sẵn sàng thanh toán cho sản phẩm/dịch vụ mà họ cần. Thêm vào đó, giá quảng cáo trên Google AdWords cũng thấp hơn.

- Có rất nhiều chiêu thức khác nữa nhưng những chiêu thức kể trên có thể coi là điển hình và thực hiện khá đơn giản cho tất cả mọi người.

+ Các tìm kiếm liên quan đến "cách quảng cáo trên google adwords hiệu quả nhất": quảng cáo trên google adwords hiệu quả, quảng cáo google adwords hiệu quả, hướng dẫn quảng cáo google adwords hiệu quả, chạy adwords hiệu quả, cách quảng cáo google hiệu quả,

+ Các tìm kiếm liên quan đến "cách quảng cáo google hiệu quả nhất": quảng cáo google Adwords hiệu quả, quảng cáo Adwords hiệu quả, quảng cáo hiệu quả trên google adwords, cách quảng cáo trên google adwords hiệu quả


094.606.9944

Dịch Vụ Seo Team Ba Phai

Dịch vụ seo website lên top google tại tphcm và hà nội
420 Trường Sa, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 760000, Việt Nam700000Hồ Chí Minh,Sài Gòn
$$Dịch vụ seo từ khóa website top google chuyên nghiệp uy tín giá rẻ tại tphcm và Hà Nội. Công ty seo uy tín. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết 0946069944https://teambaphai.com/images/icon/logo.pngPhone: 0946069944